วิธีทำน้ำจิ้มสุกี้ฮ่องกง


วิธีทำน้ำจิ้มสุกี้ฮ่องกง
ส่วนประกอบ
1.ซอสพริก 1 ขวดใหญ่
2.น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วยตวง
3.หัวกระเทียมดอง 5-6 หัว
4.พริกฃี้ฟ้าแดง 1 ขีด
5.พริกจินดาแดง 1 ขีด
6.กระเทียมกลีบเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
7.รากผักชีบด 5 ราก
8.งาขาวคั้วบด 2 ช้อนโต๊ะ
9.งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
10.ผักชีหั่นหยาบ  1/2 ถ้วย
11.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
13.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
14.น้ำส้มสายชู 3 ข้อนโต๊ะ(ไม่ชอบเปรี่ยวมากใส่ 2 ขต.)
15.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
16.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
17.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโค๊ะ
18.เกลือ 1 ช้อนชา
19.ผงชูรส 2 ช้อนชา(ไม่ใส่ได้)
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า