ขนมปัง ไส้กุนเชียง


ขนมปัง ไส้กุนเชียง
ส่วนผสมแป้งขนมปัง
แป้งห่าน 1,100  กรัม
น้ำตาล  250  กรัม
ยีสต์  2  ช้อนโต๊ะ
เกลือ  1  ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่  4  ฟอง
น้ำ  360  กรัม
นมข้นจืด  220  กรัม
มาการีน(เนยสด)  200  กรัม
เกล็ดขนมปัง
ไขขาว
วิธีทำแป้ง
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่โถผสม นวดจนเนื้อเนียน นำไปตัดก้อนละ 30 กรัม คลึงกลม ทิ้งไว้ 15 นาทีนำมาแผ่แป้งให้ตรงกลางนูน ใส่ไส้ เก็บแป้งให้เรียนร้อย ชุบไข่ขาวและคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง พักแป้ง 2 ชั่งโมง นำเข้าอบ 200 ํc

ส่วนผสมไส้กุนเชียง
กุนเชียงอย่างดี 1 กก หันเต๋า
หอมแขก  1/2 กก. แบ่งครึ่งลูกหั่นแว่น ทอดในน้ำมันจนหอม
ถั่วกวน  1  กก.(ถั่วเขียวซีก)
พริกไทยป่น  250  กรัม

วิธีทำ เจียวหอมแขก จนหอม เทน้ำมันออก นำหอมเจียวมาพัดกับกุนเชียงด้วยไฟอ่อน(ไฟแรงจะแข็ง)พัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วกวน พัดให้เข้ากันใส่พริกไทย ตักขึ้นพักไว้นำมาเป็นไส้ขนมปัง
 
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า