ขนมปัง ไส้กุนเชียง
ส่วนผสมแป้งขนมปัง
แป้งห่าน 1,100 กรัม
น้ำตาล 250 กรัม
ยีสต์ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำ 360 กรัม
นมข้นจืด 220 กรัม
มาการีน(เนยสด) 200 กรัม
เกล็ดขนมปัง
ไขขาว
วิธีทำแป้ง
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่โถผสม นวดจนเนื้อเนียน นำไปตัดก้อนละ 30 กรัม คลึงกลม ทิ้งไว้ 15 นาทีนำมาแผ่แป้งให้ตรงกลางนูน ใส่ไส้ เก็บแป้งให้เรียนร้อย ชุบไข่ขาวและคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง พักแป้ง 2 ชั่งโมง นำเข้าอบ 200 ํc
ส่วนผสมไส้กุนเชียง
กุนเชียงอย่างดี 1 กก หันเต๋า
หอมแขก 1/2 กก. แบ่งครึ่งลูกหั่นแว่น ทอดในน้ำมันจนหอม
ถั่วกวน 1 กก.(ถั่วเขียวซีก)
พริกไทยป่น 250 กรัม
วิธีทำ เจียวหอมแขก จนหอม เทน้ำมันออก นำหอมเจียวมาพัดกับกุนเชียงด้วยไฟอ่อน(ไฟแรงจะแข็ง)พัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วกวน พัดให้เข้ากันใส่พริกไทย ตักขึ้นพักไว้นำมาเป็นไส้ขนมปัง