เค้กมะตูมเชื่อม


เค้กมะตูมเชื่อม
ส่วนผสมที่ 1
มะตูมเชื่อม  600  กรัม
เนยสด  500  กรัม
น้ำตาล  300  กรัม
ไข่แดง  5  ฟอง
ไข่ทั้งลูก  5  ฟอง
แป้งพัดโบก  350  กรัม
ผงฟู  1  ช้อนชา
กลิ่นนมเนย  1  ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมที่ 2
ไข่ขาว  5  ฟอง
น้ำตาลทราย  1/2  ถ้วย

ขั้นตอนการทำ
หันมะตูเชื่อมเป็นชิ้นเล็ก ใส่ในหม้อเติมน้ำท่วม นำไปต้มให้เปลื่อย จนข้นคล้ายแยม พักไว้ให้เย็น
วิธีทำส่วนผสมที่ 1 ตีเนยสด น้ำตาล ให้ขึ้นฟู ขาว ใส่ไข่ทั้งลูกจนหมด ใสไข่แดงช้าๆจนหมด ใส่แป้งจนหมด ใสมะตูมเชื่อม พักไว้
วิธีทำส่วนผสมที่ 2 ตีไข่ขาวและน้ำตาล จนตั้งยอด นำมาผสมกับส่วนผสมที่ 1 ตีให้เข้ากัน ตักใส่ พิมพ์
อบไฟ 200 ํc

แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า