เค้กมะตูมเชื่อม
ส่วนผสมที่ 1
มะตูมเชื่อม 600 กรัม
เนยสด 500 กรัม
น้ำตาล 300 กรัม
ไข่แดง 5 ฟอง
ไข่ทั้งลูก 5 ฟอง
แป้งพัดโบก 350 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
กลิ่นนมเนย 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมที่ 2
ไข่ขาว 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
หันมะตูเชื่อมเป็นชิ้นเล็ก ใส่ในหม้อเติมน้ำท่วม นำไปต้มให้เปลื่อย จนข้นคล้ายแยม พักไว้ให้เย็น
วิธีทำส่วนผสมที่ 1 ตีเนยสด น้ำตาล ให้ขึ้นฟู ขาว ใส่ไข่ทั้งลูกจนหมด ใสไข่แดงช้าๆจนหมด ใส่แป้งจนหมด ใสมะตูมเชื่อม พักไว้
วิธีทำส่วนผสมที่ 2 ตีไข่ขาวและน้ำตาล จนตั้งยอด นำมาผสมกับส่วนผสมที่ 1 ตีให้เข้ากัน ตักใส่ พิมพ์
อบไฟ 200 ํc