วิธีทำแป้งซาลาเปา สูตรแป้งนุ่ม


สูตรการทำแป้งซาลาเปา แป็งนุ่ม อร่อยแน่นอน

ท่านที่ต้องการทำซาลาเปา เพื่อไว้ทานในครอบครัว แจกจ่ายทำบุญ หรือจะทำเพื่อจำหน่าย

สูตรที่ผมนำเสนอนี้รับรองว่าทำได้แน่นอน สอนแบบละเอียด สามารถนำไปปฎิบัติได้ รับรองความอร่อย

สูตรการทำแป้งแบ่งเป็นสองส่วน

ส่วนที่ 1 
  1. แป้งสาลีตราบัวแดง 375 กรัม
  2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  3. ยีสต์แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำเปล่า 200 กรัม
วิธีทำ ผสมแป้ง น้ำตาล ยีสต์ น้ำเปล่า นวดแป้งเข้าเข้ากันจนหมดฝุ่นแป้งเท่านั้น ไม่ต้องนวดนาน
แค่หมดฝุ่นแป้งเท่านั้นก็พอ แล้วพักแป้งไว้ 40 นาที (สังเกต แป้งจะขยายใหญ่ขึ้น 
และมีเส้นใยในตัวแป้ง)

ส่วนที่ 2
  1. แป้งสาลีตราบัวแดง 150 กรัม
  2. เกลือ 1 ช้อนชา
  3. ผงฟู  2 ช้อนชา
  4. น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง
  5. น้ำมันถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำเปล่า 40 กรัม
วิธีทำ ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในแป้งส่วนที่หนึ่ง นวดแป้งทั้งหมดให้เข้ากัน นวดจนแป้ง
เนียนละเอียด สำคัญมากซาลาเปาจะออกมาดีหรือไม่อยู่ตอนนี้ ต้องนวดจนแป้งเนียน หลัง
จากนั้นนำแป้งที่ได้มาแบ่งเป็นก้อนจะได้ 31 ก้อน พักไว้รอใส่ไส้
ขอขอบคุณจากใจ
  
ศุภกร อัจจิมาธร
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า