วิธีทำขนมถ้วยฟู อย่างง่าย



วิธีทำขนมถ้วยฟู อย่างง่าย ขนมถ้วยฟูมีวิธีทำหลายแบบ ในอดีตต้องมีการหมักแป้ง ทำแป้งเชื้อ หรือใช้แป้งข้าวหมากมาหมัก แต่ปัจจุบันวิธีการแบบโบราณอาจจะหายาก เลยมีการใช้ยีสต์แห้งมาหมักแป้งแทน ซึ่งใช้เวลาทำขนมถ้วยฟูไม่นาน เรามาเริ่มกันเลย

ส่วนประกอบ

1.แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ถ้วยตวง
2.ยีสต์แห้ง 1/4 ชช.
3.น้ำลอยดอกมะลิ 3/4 ถ้วยตวง(ใช้กลิ่นมะลิแทนได้)
4.น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
5.ไข่ขาว 1 ชช.
6.ผงฟู 1 1/4 ต่อน้ำแป้งผสมแล้ว 1 ถ้วยตวง
วิธีทำดูตามวีดีโอครับ
ขอขอบคุณสูตรดีๆจากครัวการอาชีพ

2 ความคิดเห็น

  1. ทำแล้วค่ะนุ่มมากๆแต่ขนมไม่แตกค่ะ

    ตอบลบ
  2. น้ำแป้งที่เหลือจาก 1 ถ้วยตวง เอาไปทำอะไรคะ

    ตอบลบ
แสดงความคิดเห็น
ใหม่กว่า เก่ากว่า