สูตรแป้งซาลาเปาแป้งนุ่ม แป้งส่วนแรก 1.แป้งตราบัวแดง 375 กรัม 2.น้ำตาลทราย 1 ชต. 3. น้ำเปล่า 200 กรัม หมักให้ยีสต์ทำงานใช้เวลา 40 นาทีสักเตูแป้งที่หมักจะมีใยอยู่ภายใน แป้งส่วนที่สอง 1.แป้งตราบัวแดง 150 กรัม 2.ผงฟู 2 ชช. 3.น้ำตาลทราบ 1/3 ถ้วย จำนวน 2 ถ้วย(ถ้วยตรวงขนาด 1/3 ถ้วย) 4.เกลือ 1 ชช. 5.น้ำมันถั่วเหลือง 4 ชต. 6.น้ำสะอาด 40 กรัม
สูตรแป้งซาลาเปาแป้งนุ่ม แป้งส่วนแรก 1.แป้งตราบัวแดง 375 กรัม 2.น้ำตาลทราย 1 ชต. 3. น้ำเปล่า 200 กรัม หมักให้ยีสต์ทำงานใช้เวลา 40 นาทีสักเตูแป้งที่หมักจะมีใยอยู่ภายใน แป้งส่วนที่สอง 1.แป้งตราบัวแดง 150 กรัม 2.ผงฟู 2 ชช. 3.น้ำตาลทราบ 1/3 ถ้วย จำนวน 2 ถ้วย(ถ้วยตรวงขนาด 1/3 ถ้วย) 4.เกลือ 1 ชช. 5.น้ำมันถั่วเหลือง 4 ชต. 6.น้ำสะอาด 40 กรัม