เคล็ดทำขนมกุยช่าย แบบละเอียด เปิดขายได้เลย



เปิดเผยเค็ดลับวิธีทำขนมกุ่ยช่าย ใส้ผัก ใส้มันแกว อั่งก๊วยท้อใส่ใบกุ่ยช่าย สามารถนำไปประกอบอาชีพได้เลย

ส่วนผสมตัวแป้ง 1.แป้งข้าวเจ้า 125 กรัม 2.แป้งมัน 100 กรัม 3.แป้งข้าวเหนียว 1 ชช. 4.น้ำต้มเดือด 450 ml. ส่วนผสมแป้งสำหรับนวด 1.แป้งมัน 70 กรัม 2.น้ำมันพืช 31 กรัม 3.น้ำเปล่า 45 กรัม ส่วนผสมไส้ใบกุยช่าย 1.ใบกุยช่าย 1 กก. 2.เกลือ 1 ชต. 3.เบคกิ้งโซดา 1 ชต. 4.น้ำตาล 2/3 ถ้วย(ใช้ถ้วยขนาด 1/3 จำนวน 2 ถ้วย 5.น้ำมันพืช 2 ขีด ส่วนผสมไส้มันแกว 1.มันแกว 1/2 กก. 2.เกลือ 1 ชช. 3.เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช. ผสมเกลือและเบคกิ้งโซดาในมันแกวขูดฝอกเพื่อดีงน้ำออก เครื่องปรุงไส้มันแกว 1.พริกไทย 1/2 ชช. 2.เกลือ 1/2 ชช. 3.น้ำตาล 25 กรัม 4.น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย 5.กุ้งฝอยเล็กน้อย วิธีทำอังก๊วยท้อไส้ข้าวเหนียว https://youtu.be/q6hpUn9r3ng
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า