ขนมกุยช่ายไส้เผือก

รอดูวิดีโอนะครับ

ส่วนผสม

  1. เผือกดิบขูดฝอย  1 กิโลกรัม
  2. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
  4. ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ 100 กรัม
  5. น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
  • ปอกเปือกเผือก(ใครแพ้อาจคันควรใส่ถุงมือ) ล้างทำความสะอาด ผึ่งพอแห้ง
นำมาคูดให้เป็นเส้นฝอยๆ
  • นำส่วนผสม เกลือ น้ำตาล น้ำมันพืช ถั่วลิสง คลุกให้เข้ากัน ค่อยๆบีบอยาบีบ
แรงจนเละนะครับ นำไปใส่ในพาชนะที่มีรู ตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปใส่ในแป้ง

ข้อสำคัญ ขูดเป็นเส้นเล็กๆใช้ที่ขูดมะละกอ บีบให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในเผือก ไม่
ต้องบีบแรงจะเละนะครับ กะให้พอดี
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า