รอดูวิดีโอนะครับ
ส่วนผสม
ส่วนผสม
- เผือกดิบขูดฝอย 1 กิโลกรัม
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
- ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ 100 กรัม
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ปอกเปือกเผือก(ใครแพ้อาจคันควรใส่ถุงมือ) ล้างทำความสะอาด ผึ่งพอแห้ง
นำมาคูดให้เป็นเส้นฝอยๆ
- นำส่วนผสม เกลือ น้ำตาล น้ำมันพืช ถั่วลิสง คลุกให้เข้ากัน ค่อยๆบีบอยาบีบ
แรงจนเละนะครับ นำไปใส่ในพาชนะที่มีรู ตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปใส่ในแป้ง
ข้อสำคัญ ขูดเป็นเส้นเล็กๆใช้ที่ขูดมะละกอ บีบให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในเผือก ไม่
ต้องบีบแรงจะเละนะครับ กะให้พอดี