ส่วนผสม
1. สันคอหมูบดสองรอบ(บดจากร้านเลย) 1.5 กก.
2. มันแข็งบดหนึ่งรอบ(จากร้านเลย) 0.5 กก.
3. มันแกวสับละเอียด(บีบน้ำออกให้แห้ง) 0.5 กก.
4. น้ำตาลทราย 120 กรัม
5. พริกไทยขาวป่น 30 กรัม
6. แป้งข้าวโพด 30 กรัม
7. ซีอิ้วขาวเด็กสมบูรณ์ 145 กรัม
8. น้ำมันหอยเด็กสมบูรณ์ 145 กรัม(ตราอื่นต้องลองชิมก่อนเพราะเค็มไม่เท่ากัน)
9. เกลือ 1/2 ชช.
10. น้ำมันงามังกรคู่ 5 ชต.
http://www.facebook.com/sarapaonaiaod
วิธีทำแป้งซาลาเปา