วิธีทำขนมจีบหมู

วิธีทำขนมจีบหมู


  1. แผ่นเกี้ยวตรานำชัย
  2. สูตรทำไส่หมูสับ ตามลิงค์
ส่วนผสม
1. สันคอหมูบดสองรอบ(บดจากร้านเลย) 1.5 กก.
2. มันแข็งบดหนึ่งรอบ(จากร้านเลย) 0.5 กก.
3. มันแกวสับละเอียด(บีบน้ำออกให้แห้ง) 0.5 กก.
4. น้ำตาลทราย 120 กรัม
5. พริกไทยขาวป่น 30 กรัม
6. แป้งข้าวโพด 30 กรัม
7. ซีอิ้วขาวเด็กสมบูรณ์ 145 กรัม
8. น้ำมันหอยเด็กสมบูรณ์ 145 กรัม(ตราอื่นต้องลองชิมก่อนเพราะเค็มไม่เท่ากัน)
9. เกลือ 1/2 ชช.
10. น้ำมันงามังกรคู่ 5 ชต.


ข้อสำคัญที่ทำให้ขนมจีบออกมาอร่อย แป้งนุ่มไม่แข็ง
1.แผ่นเกี้ยวใช้ตรา นำชัย แป้งจะบาง หาซื้อตามตลาดใหญ่ๆ 20 บาท/ห่อ
2.ต้องเอาแป้งนวนที่ติดมากับแผ่นออกให้มากที่สุด อาจเสียเวลา แต่นึ่งออกมาแล้วรับรองแป้งไม่แข็ง
3.พอน้ำเดือดแล้วให้ปรับมาไฟกลาง ถ้านึ่งชั้นเดียวใช้เวลา 12 นาที ถ้า 2 ชั้นครบ 12 นาทีแล้ว ย้ายชั้นบนลงล่างนึ่งต่อ 3 นาที
จำหน่ายแผ่นซิลิโคนรองนึ่ง http://www.spgshop59.com 
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า