นี่คือสูตรสำหรับขนมจีบหมูและกุ้ง:
วัตถุดิบ:
หมูบด 200 กรัม
กุ้งดิบ 200 กรัม ปอกเปลือกและสับ
เห็ดหอมสับ 1/4 ถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ขิงขูด 1 ช้อนชา
กระเทียม 1 กลีบสับละเอียด
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ขนมจีบ 30 ห่อ
วิธีทำ
เตรียมชามผสมขนาดใหญ่ รวมหมูสับ กุ้งสับ เห็ดหอม ซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา ขิง กระเทียม และเกลือ
นวดส่วนผสมให้เข้ากันจนส่วนผสมทั้งหมดกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ
นำแผ่นเกี้ยวห่อขนมจีบและวางไส้หนึ่งช้อนเต็มไว้ตรงกลาง
กดเบา ๆ ที่ไส้แน่น
ห่อซ้ำจนแป้งและไส้หมด
วางขนมจีบบนตะกร้าสำหรับนึ่งที่รองด้วยกระดาษรองนึ้ง
เตรียมซึ้งหรือกระทะขนาดใหญ่ นำน้ำไปต้มบนไฟแรง
วางตะกร้านึ่งไว้บนหม้อแล้วปิดฝา
นึ่งประมาณ 8-10 นาที หรือจนกว่าขนมจีบจะสุกเต็มที่
เสิร์ฟร้อนกับซอสถั่วเหลืองหรือน้ำจิ้มที่คุณเลือก