ขนมจีบหมูและกุ้ง


 

นี่คือสูตรสำหรับขนมจีบหมูและกุ้ง:

วัตถุดิบ:

หมูบด 200 กรัม

กุ้งดิบ 200 กรัม ปอกเปลือกและสับ

เห็ดหอมสับ 1/4 ถ้วยตวง

ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนชา

ขิงขูด 1 ช้อนชา

กระเทียม 1 กลีบสับละเอียด

เกลือ 1/4 ช้อนชา

ขนมจีบ 30 ห่อ


วิธีทำ


เตรียมชามผสมขนาดใหญ่ รวมหมูสับ กุ้งสับ เห็ดหอม ซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา ขิง กระเทียม และเกลือ

นวดส่วนผสมให้เข้ากันจนส่วนผสมทั้งหมดกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ

นำแผ่นเกี้ยวห่อขนมจีบและวางไส้หนึ่งช้อนเต็มไว้ตรงกลาง

กดเบา ๆ ที่ไส้แน่น

ห่อซ้ำจนแป้งและไส้หมด

วางขนมจีบบนตะกร้าสำหรับนึ่งที่รองด้วยกระดาษรองนึ้ง

เตรียมซึ้งหรือกระทะขนาดใหญ่ นำน้ำไปต้มบนไฟแรง

วางตะกร้านึ่งไว้บนหม้อแล้วปิดฝา

นึ่งประมาณ 8-10 นาที หรือจนกว่าขนมจีบจะสุกเต็มที่

เสิร์ฟร้อนกับซอสถั่วเหลืองหรือน้ำจิ้มที่คุณเลือก 

แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า