1.น้ำสลัดงา
ส่วนผสม:
- น้ำมันงา 1/4 ถ้วย
- น้ำส้มสายชูข้าว 1/4 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- งาดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ: ---->ผสมน้ำมันงา น้ำส้มสายชูข้าว น้ำผึ้ง เกลือ และงาดำลงในชาม ตีให้เข้ากัน ใส่งาขาวลงไป
สั่งซื้อน้ำมันงา คลิกดูรายละเอียด
2.น้ำสลัดมัสตาร์ด
ส่วนผสม:
- มัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/4 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ:
ผสมมัสตาร์ดดิจอน น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทยดำลงในชาม
ตีให้เข้ากัน
ค่อยๆ ใส่น้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อย
3. สลัดวีแกน
ส่วนผสม:
- แตงกวา 1 ลูก
- กระเทียม 2 กลีบ
- น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/4 ถ้วย
- น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ:
หั่นแตงกวาและกระเทียมเป็นชิ้นเล็กๆ
ใส่แตงกวา กระเทียม น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำมันมะกอก เกลือ และพริกไทยดำลงในเครื่องปั่น
ปั่นจนเนียน
น้ำสลัดมะนาว
ส่วนผสม:
- น้ำส้มมะนาว 1/4 ถ้วย
- น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ:
ผสมน้ำส้มสายชูมะนาว น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทยดำลงในชาม
ตีให้เข้ากัน
------------------------------------------------------------------------------
น้ำสลัดโยเกิร์ต
ส่วนผสม:
- โยเกิร์ตธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
- น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/4 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ:
ผสมโยเกิร์ตธรรมชาติ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทยดำลงในชาม
ตีให้เข้ากัน
น้ำสลัดครีม
ส่วนผสม:
- เนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ:
ผสมเนยถั่ว น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทยดำลงในชาม
ตีให้เข้ากัน
น้ำสลัดทูน่า
ส่วนผสม:
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- หอมใหญ่สับ 1/4 ถ้วย
- แครอทขูดฝอย 1/4 ถ้วย
- ทูน่ากระป๋อง 1/2 ถ้วย
- น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/4 ถ้วย
- น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ:
หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ
ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่สับ แครอทขูดฝอย ทูน่ากระป๋อง น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทยดำลงในชาม
ผสมให้เข้ากัน
น้ำสลัดซีซาร์
ส่วนผสม:
- ขนมปังแข็ง 1 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
- น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/4 ถ้วย
- ไข่ต้ม 1 ฟอง
- ชีสพาร์เมซานขูดฝอย 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ:
อบขนมปังแข็งจนกรอบ
ใส่ขนมปังกรอบ กระเทียมสับ น้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ ไข่ต้ม ชีสพาร์เมซาน เกลือ และพริกไทยดำลงในเครื่องปั่น
ปั่นจนเนียน
น้ำสลัดผักโขม
ส่วนผสม:
- ผักโขม 1 ถ้วย
- วอลนัทสับ 1/4 ถ้วย
- น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/4 ถ้วย
- น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ:
- ล้างผักโขมให้สะอาด
- ใส่ผักโขม วอลนัทสับ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทยดำลงในเครื่องปั่น
- ปั่นจนเนียน