หน้าแรกเกี้ยว วิธีทำเกี๊ยวหมู byAdisak -กุมภาพันธ์ 12, 2566 0 วิธีทำเกี้ยวหมูต้มวัตถุดิบ:หมูบด 500 กรัมกระเทียมสับ 1/2 ถ้วยตวงซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา 1 ช้อนชาขิงขูด 1 ช้อนชากระเทียม 1 กลีบสับละเอียดเกลือ 1/4 ช้อนชาแผ่นเกี๊ยว 30 แผ่นคำแนะนำ:1. เตรียมชามผสมขนาดใหญ่ ผสมหมูสับ กุ้ยช่าย ซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา ขิง กระเทียม และเกลือนวดส่วนผสมให้เข้ากันจนส่วนผสมทั้งหมดกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ2. เตรียมแผ่นเกี้ยว วางไส้หมูหนึ่งช้อนเต็มลงตรงกลางแผ่นแล้วใช้น้ำปริมาณเล็กน้อยเพื่อทาขอบแป้งพับครึ่งแผ่นเกี้ยวเพื่อปิดไส้และบีบขอบให้แน่นทำซ้ำจนไส้หมดตั้งน้ำในหม้อหรือกระทะขนาดใหญ่ นำน้ำไปต้มบนไฟแรงใส่เกี๊ยวลงในน้ำเดือดแล้วคนเบา ๆ เพื่อไม่ให้ติดลดไฟลงเหลือไฟกลางแล้วต้มประมาณ 6-8 นาทีหรือจนเกี๊ยวลอยขึ้นมาเสิร์ฟร้อนกับซอสถั่วเหลืองหรือน้ำจิ้มที่คุณเลือก อร่อยจนหยุดไม่ได้ Tags: เกี้ยว Facebook Twitter