วิธีทำเกี๊ยวหมู



 

วิธีทำเกี้ยวหมูต้ม

วัตถุดิบ:
หมูบด 500 กรัม
กระเทียมสับ 1/2 ถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ขิงขูด 1 ช้อนชา
กระเทียม 1 กลีบสับละเอียด
เกลือ 1/4 ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยว 30 แผ่น

คำแนะนำ:

1. เตรียมชามผสมขนาดใหญ่ ผสมหมูสับ กุ้ยช่าย ซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา ขิง กระเทียม และเกลือ
นวดส่วนผสมให้เข้ากันจนส่วนผสมทั้งหมดกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ
2. เตรียมแผ่นเกี้ยว วางไส้หมูหนึ่งช้อนเต็มลงตรงกลางแผ่น
แล้วใช้น้ำปริมาณเล็กน้อยเพื่อทาขอบแป้ง
พับครึ่งแผ่นเกี้ยวเพื่อปิดไส้และบีบขอบให้แน่น
ทำซ้ำจนไส้หมด
ตั้งน้ำในหม้อหรือกระทะขนาดใหญ่ นำน้ำไปต้มบนไฟแรง
ใส่เกี๊ยวลงในน้ำเดือดแล้วคนเบา ๆ เพื่อไม่ให้ติด
ลดไฟลงเหลือไฟกลางแล้วต้มประมาณ 6-8 นาทีหรือจนเกี๊ยวลอยขึ้นมา
เสิร์ฟร้อนกับซอสถั่วเหลืองหรือน้ำจิ้มที่คุณเลือก อร่อยจนหยุดไม่ได้

แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า