วิธีทำขนมกุยช่าย




วิธีทำขนมกุยช่างแป้งบาง น้ำจิ้มอร่อย 
รายละเอียด
1.ใบกุ่ยช่าย 1 กก.(ล้าง ผึ่งให้แห้ง )
2.เกลือ 1 ชต.
3.น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง(ใช่ถ้วยขนาด 1/3 จำนวน 2 ถ้วย
4.เบคกิ้งโซดา 1 ชต.(ช่วยให้ใบเขียวตลอด ลดกลิ่นชุนของใบกุยช่าย)
5.น้ำมันพืช  2 ขีด
วิธีทำ 
หันใบกุยช่ายประมาณ 1/2 - 1 ซม.ตัดส่วนแข็งออก
ผสมส่วนผสมลงในใบกุ่ยช่าย ขยำใบกุ่ยช่ายกับส่วนผสม จนใบกุยช่ายนิ้ม
เพราะสูตรนี้ไม่ผัดใบก่อน สุกตอนนึ่ง
เทใส่กระชอนพักไว้รอปั้น
วิธีทำน้ำจิ้ม
1. :ซีอิ้วดำตราเด็กสมบูรณ์ 1 ขวด(ฉลากส้ม 940 ซีซี)
2. น้ำเปล่าสะอาด 940 ซีซี
3. น้ำส้มสายชูกลั่น 3 ถ้วยตวง
4, น้ำตาลทราย 1/2 กก.
5. เกลือ 1/4 ชช.
6.พริกจินดา 1/2 ขีด (บด)
7.กระเทียม 1/2 ขีด (บด)
น้ำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นพริกกับกระเทียม ตั้งไฟคนตลอดเวลา ระวังตอนเดือดจะล้นหม้อเร็วมาก พอเดือดปิดไฟ แล้วใส่พริกกับกระเทียม เป็นอันเสร็จ

เทคนิดวิธีทำขนมกุยช่ายให้สำเร็จ เน้นแป้งบาง 

แป้งส่วนที่ 1
-แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 125 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 1 ชช.
น้ำเดือด 450 มล.(ml)
แป้งส่วนที่สองสำหรับนวด
- แป้งมันสำปะหลัง 70 กรัม
- น้ำมันพืช 31 กรัม
- น้ำเปล่า 45-50 กรัม
http://www.spgshop59.com <-----จำหน่ายแผ่นรองนึ้ง
line id: @idp7401b

แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า