ซาลาเปา(หมันโถ) ผสมมันเทศ(มันไข่)
ส่วนผสมแป้งเชื้อ
แป้งบัวแดง 375 กรัม
ยีสต์แห้ง 1 ชต.
น้ำตาล 1 ชต.
น้ำเปล่า 200 กรัม
ส่วนแป้งโดว์
แป้งเชื่อส่วนแรกแบ่งครึ่ง(อีกครึ่งไปทำซาลาเปาแบบมีไส้)
แป้งบัวแดง 75 กรัม
เกลือ 1/2 ชช.
ผลฟู 1 ชช.
น้ำตาล 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ชต.
น้ำเปล่า 20 กรัม
มันเทศนึ้งบดละเอียด 200 กรัม
วิธีทำแป้งซาลาเปามาตราฐาน https://youtu.be/Ba6tu6_69Es
วิธีนวดแป้งด้วยมือ https://youtu.be/WD0lho6L-dM
รวมสูตรเพื่ออาชีพ https://youcanmakebyaod.blogspot.com/
http://www.facebook.com/youcanmakebyaod