ส่วนผสม สังขยาใบเตย
- น้ำใบเตยเข้มข้น 1 ถ้วยตวง(นำใบเตยสัก 10 ใบ ผสมน้ำ 1 ถ้วยปั่นให้ละเอียดบีบ+กรองเอาแต่น้ำ
- นมสด 1 ถ้วยตวง
- นมจืด 1 ถ้วยตวง
- นมข้นหวาน 1 ถ้วยตวง
- กระทิเข้มข้น 1 ถ้วยตวง(ผมใช้กระทิกล่อง)(อัมพวา)
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาล 1/4 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่เบอร์หนึ่ง 3 ฟอง
- เนยเค็ม 50 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 25 กรัม
- แป้งข้าวโพด 25 กรัม