ปาท่องโก๋ สูตรหมักแป้ง 4 ชั่วโมง


ปาท่องโก๋ สูตรหมักแป้ง 4 ชั่วโมง
อัตรส่วนผสม
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์  1/2  กิโลกรัม
  2. น้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง
  3. ยีสต์แห้ง 1/4 ช้อนชา
  4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  5. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
  6. แอมโมเนีย  1 ช้อนชา
  7. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  8. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
  10. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. ร่อนแป้งสาลี 1 ครั้ง
  2. เตรียมน้ำ ใส่เกลือ น้ำตาล เบกกิ้งโซดา แอมโมเนีย ผงฟู ยีสต์ นมสด คนส่วนผสมให้เข้ากันให้ส่วนผสมละลายมากที่สุด
  3. ค่องๆใส่แป้งลงในน้ำคลุกให้เข้ากัน แล้วค่อยๆนวดแป้งจนแป้งเนียนไม่ติดกับพาชนะ นวดประมาณ 5 - 10 นาที
  4. นำแป้งที่นวดแล้วพักแป้ง 4 ชั่วโมง
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า