ปาท่องโก๋ สูตรหมักแป้ง 4 ชั่วโมง
อัตรส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 กิโลกรัม
- น้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง
- ยีสต์แห้ง 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- แอมโมเนีย 1 ช้อนชา
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลี 1 ครั้ง
- เตรียมน้ำ ใส่เกลือ น้ำตาล เบกกิ้งโซดา แอมโมเนีย ผงฟู ยีสต์ นมสด คนส่วนผสมให้เข้ากันให้ส่วนผสมละลายมากที่สุด
- ค่องๆใส่แป้งลงในน้ำคลุกให้เข้ากัน แล้วค่อยๆนวดแป้งจนแป้งเนียนไม่ติดกับพาชนะ นวดประมาณ 5 - 10 นาที
- นำแป้งที่นวดแล้วพักแป้ง 4 ชั่วโมง