วิธีทำซาลาเปาไส้หมูแดง



วิธีทำซาลาเปาไส้หมูแดง

  1. หมูเนื้อแดงหั่นสี่เหลี่ยม  300 กรัม
  2. น้ำมันงา  2 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  5. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
  6. เหล้า จีน.  2  ช้อนชา
  7. ซีอิ๊วขาว. หนึ่งช้อนโต๊ะ
  8. สีส้ม.  1 ช้อนชา
  9. ซอสหอย. 1 ช้อนโต๊ะ (ชินเจียน)
  10. น้ำ 1 ถ้วย
  11. น้ำมันหอย  1 ช้อนโต๊ะ
  12. ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
  13. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
หมักหมูกับเครื่องปรุงทั้งหมดยกเว้นแป้งข้าวโพดแล้วพักไว้ ประมาณ 30. นาที จากนั้นเอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชแล้วผัดพอเข้ากันดีสายน้ำ3/4 ถ้วย(น้ำส่วนที่เหลือเอาไปละลายแป้งข้าวโพด)
พอทุกอย่างในกระทะเดือดใส่แป้งข้าวโพด ที่ละลายน้ำค่อยค่อยใส่แล้วคนให้เข้ากันเคี่ยงสักพัก จากนั้นยกลงนำไปแช่ในช่องแข็งพอใส่เริ่มแข็งจึงนำมาเป็นไส้ซาลาเปา

แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า