วิธีทำซาลาเปาไส้หมูแดง
- หมูเนื้อแดงหั่นสี่เหลี่ยม 300 กรัม
- น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- เหล้า จีน. 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว. หนึ่งช้อนโต๊ะ
- สีส้ม. 1 ช้อนชา
- ซอสหอย. 1 ช้อนโต๊ะ (ชินเจียน)
- น้ำ 1 ถ้วย
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
หมักหมูกับเครื่องปรุงทั้งหมดยกเว้นแป้งข้าวโพดแล้วพักไว้ ประมาณ 30. นาที จากนั้นเอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชแล้วผัดพอเข้ากันดีสายน้ำ3/4 ถ้วย(น้ำส่วนที่เหลือเอาไปละลายแป้งข้าวโพด)
พอทุกอย่างในกระทะเดือดใส่แป้งข้าวโพด ที่ละลายน้ำค่อยค่อยใส่แล้วคนให้เข้ากันเคี่ยงสักพัก จากนั้นยกลงนำไปแช่ในช่องแข็งพอใส่เริ่มแข็งจึงนำมาเป็นไส้ซาลาเปา