วิธีทําเค้กฝอยทอง


ส่วนผสมตัว เค้ก
ส่วนที่ 1
1 แป้งตราพัดโบก 300 กรัม
2 เกลือ 1/4 ช้อนชา OK
3 น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
4 กลิ่นนมเนยครีม 1 ช้อนชา
5 ผงฟู 4 ช้อนชา
6 น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
7 น้ำ 1 1/4 ถ้วยตวง
8 ไข่แดง 10 ฟอง เบอร์สอง
ส่วนที่ 2
1 ไข่ขาว 10 ฟอง
2 ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
3 น้ำตาล ทราย 200 กรัม
ขั้นตอนการผสม
1 ร่อนแป้งผงฟูใส่ในกะละมัง ใส่น้ำตาลทรายเกลือคนให้เข้ากัน
2 ใส่น้ำมันพืช น้ำไข่แดงคนให้เข้ากัน
3 นำไข่ขาวตีกับน้ำตาล ครีมออฟทาร์ทาร์ให้ขึ้นฟู ตั้งยอดแข็ง
4 นำมาผสมกับส่วนแรกคนให้เข้ากันเทลงพิมพ์ที่รองด้วยฝอยทองนำเข้าเตาอบโดยหล่อน้ำ
อบไฟ 200 องศา C 30 นาที สุกแล้วคว่ำหน้าลงใส่ตะแกรง
ทิ้งไว้สักพัก แล้วเพราะพิมพ์ออกทิ้งให้เย็น
แสดงความคิดเห็น (0)
ใหม่กว่า เก่ากว่า