ส่วนผสมตัวขนมปัง
1 แป้งตราห่าน 1,000 กรัม
2 มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด 200 กรัม
3 เกลือ 2 ช้อนชา
4 น้ำตาลทราย 300 กรัม
5 ยีสต์ 2 ช้อนโต๊ะ
6 ไข่ไก่ 2 ฟอง
7 น้ำ 470 กรัม
8 SP 2 ช้อนชา
9 มาการีน 100 กรัม
10 ลูกเกดสับ 200 กรัม
ส่วนผสมหน้าครีม
1 มาการีน 200 กรัม
2 น้ำตาลทราย 150 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1 ผสมทุกอย่างลงในเครื่องผสมยกเว้น มันฝรั่งบด ลูกเกด นวดแป้ง ด้วยหัวตะขอ นวด จนส่วนผสมเข้ากันหมดฝุ่นแป้ง ให้ใส่มันฝรั่งบด และ นวด ต่อ จนแป้งเนียน เมื่อแป้ง เนียน ดีแล้ว ให้ใส่ลูกเกดสับ ผสมให้เข้ากัน
2 นำแป้งออกจากเครื่องผสม ตัดเป็นก้อนก้อนละ 40 กรัม ครึ่งกลม พักไว้ 15 นาที จากนั้นนำมาขึ้นรูป วางไว้บนกระทงฟอยล์
3 ทำหน้าครีม ตีมาการีนกับน้ำตาล ให้ขึ้นฟู จากนั้น นำครีม ที่ตีแล้ว มาใส่ในถุงบีบ
4 บีบหน้าครีม ลงบน ขนมปังที่ขึ้นรูปแล้ว
5 นำขนมเข้าอบ ไฟ 200°c อบต้นขนมสุก
https://www.youtube.com/watch?v=_I4eoYap7fo