นี่เป็นสูตรง่ายๆสำหรับPhở:
วัตถุดิบ:
8 ถ้วยน้ำซุปเนื้อหรือไก่
เนื้อวัว 1 ปอนด์ (เช่น เนื้อส่วนหน้าท้องกลางลำตัวหรือเนื้อหน้าอก) หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
ก๋วยเตี๋ยวเฝอ 1 ห่อ
2 หัวหอมหั่นบาง ๆ
ขิง 2 นิ้วหั่นบาง ๆ
4 กลีบกระเทียมสับ
อบเชย 2 แท่ง
โป๊ยกั๊ก 3 ดาว
1 ช้อนชา เมล็ดผักชี
น้ำปลา 2 ช้อนชา
เกลือเพื่อลิ้มรส
พริกไทยดำเพื่อลิ้มรส
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
ท็อปปิ้งที่คุณเลือก เช่น สมุนไพรสด (ผักชี ใบโหระพา สะระแหน่) ถั่วงอก มะนาวฝาน พริกฮาลาปิโนฝาน และซอสฮอยซิน
คำแนะนำ:
นำน้ำซุปไปต้มบนไฟร้อนปานกลางในหม้อใบใหญ่ ใส่หัวหอม ขิง และกระเทียมลงไป
ในกระทะขนาดเล็ก คั่วแท่งอบเชย โป๊ยกั๊ก และเมล็ดผักชีจนมีกลิ่นหอม ใส่เครื่องเทศลงในหม้อ
เคี่ยวน้ำซุปเป็นเวลา 30 นาทีเพื่อให้รสชาติพัฒนา
ปรุงรสน้ำซุปด้วยน้ำปลา เกลือ พริกไทยดำ และน้ำตาล ชิมรสและปรุงรสตามต้องการ
ในหม้อแยกต่างหาก ปรุงบะหมี่เฝอตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์ สะเด็ดน้ำและพักไว้
ในการเสิร์ฟ ให้ใส่เส้นบะหมี่ที่ปรุงสุกแล้วลงไปในแต่ละชาม เรียงเนื้อสไลซ์วางบนบะหมี่
เทน้ำซุปร้อนๆ ลงบนบะหมี่และเนื้อวัว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อวัวสุกเต็มที่
เสิร์ฟเฝอพร้อมเครื่องเคียงที่คุณต้องการ สนุก!
หมายเหตุ: คุณสามารถใช้เนื้อไก่แทนเนื้อวัว หรือใช้ทั้งสองอย่างผสมกันสำหรับน้ำซุปและท็อปปิ้ง อย่าลังเลที่จะทดลองกับสมุนไพรและเครื่องเทศต่างๆ เพื่อค้นหาส่วนผสมของรสชาติที่ลงตัว